Cách chặn trang web đen cực nhanh mà không phải ai cũng biết

cach chan trang web 3

Bạn mệt mỏi vì mỗi khi mở máy ra gặp phải một số trang web không lành mạnh (web đen). Hay chỉ đơn giản là bạn muốn quản lý việc sử dụng máy tính của con mình. Hoặc bạn không muốn con cái mình tham gia mạng xã hội Facebook. Tuy Facebook không phải là trang web đen và nó cũng không có gì xấu nhưng nó tiêu tốn rất nhiều thời gian nếu không tự kiểm soát được và nhiều người còn được xem là “bị nghiện” facebook. Bạn là người quản lý cơ quan, trường học thì việc chặn Facebook là chuyện rất bình thường. Rất đơn giản, với cách chặn trang web đen cực nhanh mà Zoomworld chia sẻ này sẽ giúp bạn giải quyết được nhu cầu ngay.

Để chặn các trang web bạn cho là không tốt thì có 3 cách dưới đây:

1.Sử dụng phần mềm chặn web đen

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về một số phần mềm chặn web đen phổ biến hiện nay. Theo Zoomworld cập nhật thì có các phần mềm như: Anti-Porn, K9 Web Protection, VAPU, STOP P-O-R-N, IShield, Media Detective…được dùng nhiều.

cach chan trang web

Theo ý kiến chuyên gia tại Zoomworld cho hay thì phần mềm chặn web đen tốt nhất hiện nay đó là Anti-Porn. Vì sao lại như thế? Bởi vì phần mềm này cập nhật danh sách website đen liên tục và là một phần mềm trả phí cho nên có thể nói nó được đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp.

Muốn sử dụng phần mềm nào thì người dùng chỉ cần tìm kiếm theo tên sau đó tải về và cài đặt để sử dụng. Bạn không cần phải cấu hình hay chỉnh sửa gì cả, mọi việc để phần mềm đó lo liệu vì nó khá đơn giản.

Lời khuyên của chúng tôi: Nếu đã sử dụng phần mềm chặn web đen thì các bạn nên dùng loại trả phí là tốt nhất. Bởi vì có một số phần mềm miễn phí chúng tôi đã test thử , đúng là nó chặn được web đen thật nhưng nó nhầm rất nhiều trang ví dụ như youtube chẳng hạn.  Nói chung là bộ lọc của nó hoạt động không được tốt và áp dụng cách chặn trang web đen bằng phần mềm miễn phí không khả quan cho lắm.

Ưu điểm của phần mềm chặn web đen

– Giúp người dùng chặn được hàng ngàn trang web đen do được nhà phát hành cập nhật thường xuyên và đều đặn.

– Sử dụng dễ dàng và  không phải tùy chỉnh gì nhiều.

Nhược điểm của phần mềm chặn web đen

– Phải cài đặt để sử dụng.

– Bạn phải mất tiền để mua bản quyền, hoặc chấp nhận sử dụng hàng lậu, đồ chùa (có nguy cơ bị nhiễm virus).

2.Cách chặn trang web đen : Sử dụng file host để chặn web đen

Một cách đơn giản và cực kỳ hiệu quả nữa mà chúng tôi muốn đề cập ở đây đó là sử dụng file host để chặn một trang web bất kỳ nào đó mà bạn muốn. Để làm được việc này thì các bạn làm các bước như sau:

cach chan trang web 1

+ Bước 1:

Mở file hosts ra rồi sau đó các bạn vào theo địa chỉ sau: C:\Windows\System32\Drivers\etc . Cách mở nhanh  đó là mở hộp thoại Run (Windows +R) và copy đường dẫn trên vào > nhấn Enter để vào.

Sau khi đã vào etc thì bạn hãy copy file hosts đó ra ngoài phần  Desktop để chỉnh sửa vì nếu như bạn chỉnh sửa trực tiếp trong này thì đôi khi sẽ xảy ra lỗi không lưu lại được.

+ Bước 2:

Tiếp đến là bạn nhấn chuột phải vào file hosts ở ngoài Desktop  và chọn Properties > bỏ dấu tích ở phần thuộc tính Read-only (nếu có).

+ Bước 3:

Mở file hosts đó ra bằng đơn giản là nhấn phải chuột vào file hosts đó > chọn Open With > chọn NotePad để mở.

+ Bước 4:

Bước cuối cùng đó là bạn hãy copy ngược trở lại đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc . Nếu máy tính có hỏi có muốn ghi tập tin không thì bạn cứ chọn “Yes” .Và hãy thiết lập lại thuộc tính Read-only (chỉ đọc) cho file hosts đó.

Ưu điểm của cách chặn trang web đen này:

– Không cần phần mềm nào hết.

– Nhanh chóng, hiệu quả, chính xác

Nhược điểm của cách chặn trang web đen

Chỉ chặn được một số trang web mà bạn biết đến

Cách chặn trang web đen : Thay đổi DNS để chặn các trang “web xấu”

Người dùng có thể sử dụng các dáy DNS chuyển để phục vụ cho việc chặn các trang web không lành mạnh hay những trang web độc hại.  Hoặc đơn giản hơn đó là bạn hãy vào trang sordum.org sau đó tải phần mềm Dns Angel về máy. Thực chất thì đây chỉ là một Tool nhỏ giúp người dùng lựa chọn DNS nhanh chóng hơn thôi, nó rất nhẹ và không cần phải cài đặt.

cach chan trang web 2

DNS Angel cung cấp cho người dùng 4 dãy DNS để phục vụ cho việc chặn các trang website đen, cụ thể là Norton Con.Safe 1,  Norton Con.Safe 2, Open DNS Family và Yandex DNS. Muốn dùng DNS nào thì bạn chỉ việc nhấn vào nó là xong.

Có các tùy chọn như sau:

– Default DNS: Đưa DNS về mặc định như ban đầu.

– Restore DNS: Thiết lập về dãy DNS cũ.

Ưu điểm của cách chặn trang web đen

– Sử dụng nhanh chóng và dễ dàng.

– Chặn được khá nhiều trang web đen.

– Thích hợp sử dụng trong các trường học hiện nay.

Nhược điểm của cách chặn trang web đen

– Do là thay đổi DNS nên có thể dẫn đến chậm internet của bạn.

– Chưa chặn được hoàn toàn tất cả các web đen.

cach chan trang web 3

Trên đây là 3 cách giúp bạn chặn các trang web đen và phần mềm chặn web đen không lành mạnh.. nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng kết hợp các cách với nhau để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Zoomworld hy vọng đây là bài viết sẽ hữu ích với người dùng.

Bạn muốn biết rõ về website, các vấn đề về web thì hãy để chuyên viên Zoomworld tư vấn hỗ trợ ngay hôm nay.

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên Zoomword  để nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Hotline: 090 810 3092

Email: admin@zoomworld.vn | ceoviet.7@gmail.comWebsite: zoomworld.vn

Comment để lại số điện thoại, Zoomworld sẽ tư vấn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *