Cơ hội vàng, lợi nhuận lớn: Đầu tư hàng hóa phái sinh

Với tình hình hội nhập phát triển như hiện nay, đầu tư hàng hóa phái sinh dần trở thành công cụ tốt để giảm thiểu rủi ro cho người bán và tăng lợi nhuận vượt trội cho người mua. Nếu đầu tư đúng đắn thì đây sẽ nhanh chóng biến thành cơ hội vàng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Update: Đăng ký tham gia giao dịch hàng hóa: https://dautuhanghoa.com.vn

Nếu bạn chưa biết về hàng hóa phái sinh có thể tham khảo thêm các thông tin cơ bản tại link bài viết dưới đây. Còn ở bài viết này sẽ tập trung vào lợi ích của việc đầu tư vào công cụ tài chính mới này.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về hàng hóa phái sinh – Sở giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh – tham gia đầu mối giao dịch toàn cầu

Dù khái niệm hàng hóa phái sinh đã có mặt từ lâu nhưng mãi đến cuối nửa thế kỷ 20 mới thực sự phát triển mạnh mẽ. Trước đây, đa phần nguồn nông sản chính của Việt Nam có tham gia hàng hóa phái sinh là từ những ngân hàng thu mua có vốn đầu tư nước ngoài giao dịch ở những sở giao dịch hàng hóa quốc tế. Nhưng cũng chính nhờ điều đó mà tình hình nông sản ở Việt Nam đã có chuyển biến rõ rệt, sôi nổi hơn và giảm thiểu được nhiều rủi ro hơn.

Đầu tư hàng hóa phái sinh – tham gia đầu mối giao dịch toàn cầu
Đầu tư hàng hóa phái sinh – tham gia đầu mối giao dịch toàn cầu

Đến hiện tại ở Việt Nam cũng đã có những sở giao dịch hàng hóa nhằm đầy mạnh đầu tư và giao dịch quốc tế trở nên dễ dàng hơn. Tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh là đưa nông sản Việt Nam nhanh chóng vươn mình ở thị trường quốc tế. Giao dịch hàng hóa phái sinh đa phần là khớp lệnh bằng các công cụ hợp đồng có giá trị pháp lý chứ không thỏa thuận trực tiếp giữa bên mua và bên bán. Vì nhà đầu tư và nhà bán đến từ nhiều quốc gia khác nhau và chỉ làm việc thông qua sở giao dịch.

Công cụ giảm thiểu rủi ro tuyệt vời cho cả người mua và người bán

Một thực tế đã từng xảy ra là nếu trồng nông sản một cách đại trà, ồ ạt thì sẽ bị mất giá và chỉ có thể phụ thuộc vào những nhà thu mua dễ tính như thị trường “Trung Quốc”. Điều này dễ gây ra phụ thuộc và khi mất nguồn thu người nông dân sẽ điêu đứng.

Công cụ giảm thiểu rủi ro tuyệt vời cho cả người mua và người bán
Công cụ giảm thiểu rủi ro tuyệt vời cho cả người mua và người bán

Nhưng nếu chọn đầu tư hàng hóa phái sinh đúng đắn qua các sở giao dịch minh bạch, uy tín. Nhu cầu mua hàng sẽ được mở rộng ra toàn thế giới, các nhà đầu tư khắp nơi có quyền đặt thuê nông sản với mức giá định ra trước. Đến kỳ hạn sẽ nhận được hàng hóa thực sự và hoàn tất giao dịch. Hàng hóa được nhận phải đảm bảo đúng yêu cầu như đã thỏa thuận tại sở giao dịch.

Với đầu tư hàng hóa phái sinh, người nông dân sẽ yên tâm tăng gia sản xuất không sợ được mùa mất giá. Nhà đầu tư sẽ có một khoản lợi nhuận lớn nếu giá thỏa thuận nhỏ hơn mức giá thị trường tại thời điểm mua. Hình thức này, mức biên độ là không giới hạn nên nếu lãi sẽ lãi rất lớn. Ngược lại cũng phải cảnh báo các nhà đầu tư, nếu lỗ thì mức lỗ cũng sẽ không biên độ giới hạn. Phải chọn đúng mặt hàng và nắm bắt thời cơ mua bán hợp lý để đem về lợi nhuận cao nhất.

Sự ưu việt của đầu tư hàng hóa phái sinh so với đầu tư truyền thống

Khi đầu tư hàng hóa phái sinh các thị trường hàng hóa chủ yếu được giao dịch với khối lượng lớn bởi những người tham gia khác nhau trên thế giới, cung cấp một vài cơ hội giao dịch cho cả nhà giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Sự ưu việt của đầu tư hàng hóa phái sinh so với đầu tư truyền thống
Sự ưu việt của đầu tư hàng hóa phái sinh so với đầu tư truyền thống

Không giống như đầu tư truyền thống, bao gồm việc mua vào và giữ lại với hy vọng giá tăng, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ cả hai trường hợp giá tăng và giảm bằng việc mua vào hoặc bán ra.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như nhanh chóng nắm bắt cơ hội phát triển ở thị trường quốc tế rộng lớn này. Chúc các bạn thành công!

>>>>> Xem thêm: Thiết kế web doanh nghiệp tại TPHCM, đâu là đơn vị nên chọn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *