Điểm mặt gọi tên 5 phần mềm ghi âm trên máy tính cực tốt

phan mem ghi am tren may tinh

Điểm mặt gọi tên 5 phần mềm ghi âm trên máy tính cực tốt như Wavosaur, Audacity, Camersoft Audio Recorder mà Zoomworld chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho bạn ghi âm giọng nói, âm thanh trên máy với chất lượng âm tuyệt vời. Chúng giúp bạn loại bỏ tối đa tạp âm để bạn có thể dễ dàng phục vụ cho mục đích công việc cũng như nhu cầu cần.

Ghi âm-việc làm cần thiết trong cuộc sống hiện nay

phan mem ghi am tren may tinh

Để lưu lại những nội dung bằng giọng nói hay làm bài tập thuyết trình,…thì bạn cần có thiết bị thu âm để sử dụng khi cần. Bạn có thể sử dụng điện thoại để ghi âm, tuy nhiên nếu điện thoại không có chức năng ghi âm hoặc bạn cảm thấy ghi âm trên điện thoại là bất tiện thì hãy dùng 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất dưới đây.

Tất cả những gì bạn cần có để thực hiện được là một chiếc máy tính có kết nối internet và một thiết bị thu âm như tai nghe hoặc micro

1. Phần mềm thu âm trên máy tính: Wavosaur

Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh đơn thuần mà ứng dụng Wavosaur còn tích hợp những công cụ khác như ghi âm để người dùng có thể trực tiếp ghi âm trên máy tính qua đó xuất ra một tệp tin ghi âm riêng biệt hoặc chèn thẳng vào chỉnh sửa. Sử dụng phần mềm này không chỉ ghi âm mà còn có thể tạo ra những âm thanh đặc biệt từ bản ghi âm đó.

phan mem ghi am tren may tinh 2

Theo đánh giá chung thì khả năng ghi âm của Wavosaur không quá xuất sắc nhưng với bộ công cụ lọc tiếng ồn, tạp âm, tinh chỉnh âm thanh thì chắc rằng chất lượng file ghi âm của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

2. Phần mềm ghi âm trên máy tính tốt: Audacity

Nếu đã nhắc đến Wavosaur thì không thể nào không  nói đến Audacity. Bởi đây cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời tích hợp khả năng ghi âm. Ứng dụng Audacity có thể giúp bạn ghi âm lại giọng nói, bài hát với khả năng loại bỏ tạp âm vô cùng cực đỉnh.

Sau khi ghi âm xong thì bạn có thể chỉnh sửa tệp tin ghi âm ngay trên Audacity để tăng chất lượng của âm thanh hoặc biến giọng nói của bạn thành giọng nói khác cũng là một ưu điểm lớn của phần mềm này.

phan mem ghi am tren may tinh 3

3. Phần mềm ghi âm trên máy tính phổ biến: Tenorshare IGetting Audio

Tenorshare iGetting Audio sở hữu giao diện ghi âm rất đơn giản nhưng chất lượng chẳng thể chê ở điểm nào.  Ứng dụng hỗ trợ ghi âm âm thanh, giọng nói, bài hát trên máy tính và cho xuất ra các tệp tin âm thanh cơ bản có thể kể đến như MP3, WMA, WMV, M4A, AAC, OGG, APE hay thậm chí là cả FLAC với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Phần mềm lọc tạp âm tối đa và còn có thể hỗ trợ ghi âm online từ các website chia sẻ âm nhạc, video phổ biến như YouTube, Spotify,…

phan mem ghi am tren may tinh 4

4. Phần mềm thu âm trên máy tính: REAPER

Phần mềm này cho phép bạn ghi âm khá dễ dàng sau đó chỉnh sửa như bóp méo hay pha trộn âm thanh, lọc tạp âm. Nó hỗ trợ hầu hết những định dạng âm thanh phổ biến như MP3, OGG, FLAC, MIDI, WAV, BWF, W64, AIFF, định dạng MIDI cao cấp và cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng để bạn có thể tạo ra những loại âm thanh thú vị nhất có thể.

phan mem ghi am tren may tinh 5

5. Phần mềm ghi âm trên máy tính: Camersoft Audio Recorder

So với các phần mềm khác thì Camersoft Audio Recorder là ứng dụng có giao diện và chức năng ghi âm đơn giản nhất. Ở giao diện chính của phần mềm, bạn chỉ cần bấm ghi âm và ngay lập tức phần mềm sẽ ghi âm.

Mặc dù chức năng ghi âm khá đơn giản nhưng phần mềm Camersoft Audio Recorder có thể mang đến chất lượng âm thanh đầu ra xuất sắc mà không cần phải chỉnh sửa sau đó. Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà bạn cân nhắc nên sử dụng.  Camersoft Audio Recorder  hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh cơ bản, ghi được nhiều loại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.

phan mem ghi am tren may tinh 6

Kết luận

Như vậy, Zoomworld đã chia sẻ 5 phần mềm phổ biến để ghi âm trên máy tính, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn ra một phần mềm thích hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, thay vì dùng những phần mềm của bên thứ 3 thì trên hệ điều hành Windows cũng có tích hợp sẵn một công cụ giúp bạn ghi âm khá cơ bản.  Tuy chức năng của công cụ không thực sự tuyệt vời như những phần mềm ghi âm trên máy tính mà chúng tôi liệt kê ở trên nhưng nó cũng đủ đáp ứng nhu cầu ghi âm cơ bản khi bạn cần đến.

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên Zoomword  để nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Hotline: 090 810 3092

Email: admin@zoomworld.vn | ceoviet.7@gmail.comWebsite: zoomworld.vn

Comment để lại số điện thoại, Zoomworld sẽ tư vấn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *