Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Quik làm video trên điện thoại

Phải công nhận nhờ sự cạnh tranh khốc liệt của công nghệ thông tin đã thúc đẩy tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Giờ đây bạn đã có thể tự do chỉnh video trên điện thoại di động của mình chỉ bằng ứng dụng Quik đơn giản. Chẳng cần mất thời gian căn căn chỉnh chỉnh cắt cắt ghép ghép. Với sự thông minh vượt trội, ứng dụng Quik sẽ giúp bạn tạo ra một video đẹp chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Cùng tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Quik

Quik là một ứng dụng của GoPro cho phép bạn cắt ghép, chỉnh sửa, thêm nhạc nền, thêm hiệu ứng,… vào trong video của mình. Lý do mà Quik được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng là vì phần mềm này hoàn toàn miễn phí và không chị chèn thêm logo như VivaVideo. Quik khá thích hợp làm những video hành trình và có khả năng Auto-save khi bị treo máy.

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Quik
Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Quik

Ứng dụng Quik hiện nay đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể tìm thấy ứng dụng này trên Google Play hoặc Appstore.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Quik chỉnh sửa video trên điện thoại

Sau khi đã tải xong ứng dụng về máy giờ chúng ta cùng bắt tay làm ngay một sản phẩm video trên ứng dụng Quik để thử độ linh hoạt của ứng dụng này thôi nào!

Với Quik bạn có thể tạo video từ ảnh hoặc video đã quay sẵn trên máy. Hãy cùng Zoomword thực hiện từng bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Lấy ảnh video từ thư viện

Ở giao diện chính của ứng dụng Quik, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng để chọn file video hoặc ảnh từ máy. Lưu ý nếu chọn ảnh thì bạn phải chọn từ 5 ảnh trở lên để tạo thành 1 video.

Lấy ảnh video từ thư viện
Lấy ảnh video từ thư viện

Bước 2: Chọn hiệu ứng có sẵn của Quik

Sau khi chọn xong file, bạn sẽ thấy bên dưới video xuất hiện nhiều ô màu hình chữ nhật nhỏ. Đó chính là từng chủ đề riêng của Quik. Bạn có thể chọn thử từng cái để xem mình thích cái nào nhất.

Chọn hiệu ứng có sẵn của Quik
Chọn hiệu ứng có sẵn của Quik

Bước 3: Chỉnh sửa thủ công bằng tay

Hàng dưới cùng của màn hình ứng dụng, bạn sẽ thấy lần lượt các biểu tượng:

+ Ô vuông nhỏ: thể hiện các chủ đề có sẵn của video mà không làm thay đổi nhạc nền

+ Hình nốt nhạc: cho phép chỉnh sửa nhạc nền theo sở thích

+ Nút play hình chữ nhật: cho phép chỉnh sửa chi tiết với từng file. Ở mục này bạn có thể thêm file trước hoặc sau file đang chọn, thêm văn bản, xóa file, xoay chiều, lấy nét, thời lượng, sao chép file đó.

Lưu ý khi tải video lên ứng dụng Quik: với những file video có thời lượng dài, Quik thường mặt định chọn chế độ “cân bằng” nên video sẽ bị cắt bớt cho ngắn lại. Vậy nên nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này, sau khi tải video lên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng cây bút chì ngay giữa video, sau đó chọn “cắt” và chỉnh sang chế độ “thủ công”. Vậy là video sẽ phục hồi về độ dài nguyên trạng để bạn tiếp tục chỉnh sửa.

Lưu ý khi tải video lên ứng dụng Quik
Lưu ý khi tải video lên ứng dụng Quik

Bước 4: Lưu và xuất thành phẩm

Sau khi đã chỉnh sửa hài lòng thành quả, bạn chỉ việc nhấn “ok” để trở về giao diện chính. Sau đó bấm vào nút “lưu” ở thanh dưới cùng để xuất ra video. Với Quik cho phép bạn lưu video của bạn hoặc up thẳng lên những trang mạng xã hội có liên kết như Facebook, Instargram, Messenger,…

Một điểm khá đáng yêu của ứng dụng Quik là trong quá trình xuất ra video, bạn không thể thoát khỏi Quik. Vậy nên Quik đã gợi ý một vài trò chơi nho nhỏ để bạn chơi trong thời gian chờ đợi Quik xuất xong video.

Đánh giá về ứng dụng Quik

Đánh giá chung về ứng dụng Quik thì điểm cộng cao nhất vẫn là sự linh hoạt và khả năng chỉnh sửa video khớp nhạc và phụ đề dễ dàng. So với một phần mềm làm phim chuyên nghiệp có thể chèn 2-3 lớp và chỉnh sửa chi tiết từng chỗ thì Quik không thể nào sánh bằng 100%. Nhưng so với việc làm ra 1 video đơn giản, hiệu ứng đẹp, nhạc khớp và sinh động thì ứng dụng Quik hoàn toàn có thể đạt được. Hơn nữa ứng dụng này hoàn toàn miễn phí lại không bị chèn logo. Nhìn chung chúng tôi đánh giá Quik đạt 9/10 điểm.

Ứng dụng thực tế của Quik

Với vũ khí lợi hại này, bạn hoàn toàn có thể làm cho mình những video hành trình dài với nhạc hay, hiệu ứng đẹp. Quay video kỷ niệm, video quảng bá sản phẩm, video ghép ảnh chuyên nghiệp,…

Xét ra tính ứng dụng trong cuộc sống của ứng dụng Quik cũng rất cao. Vậy nên không lấy làm lạ khi nhiều người tìm hiểu và thích sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn cũng thích và muốn trải nghiệm thử thì còn ngần ngại gì mà chưa tải Quik về ngay hôm nay. Ngoài ứng dụng Quik còn rất nhiều phần mềm làm video hay khác. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại bài viết “Phần mềm làm video chuyên nghiệp được ưa chuộng sử dụng nhất

Chúng tôi không quảng cáo cho phần mềm này và chỉ thấy hay nên muốn chia sẽ cho các bạn cùng tham khảo. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích như bài viết này bạn hãy nhớ theo dõi chuyên mục “Tin tức” của website https://defstartup.org/ nhé!

 

 

Một bình luận cho “Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Quik làm video trên điện thoại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *