Làm thế nào thiết kế website bán hàng đơn giản

Bạn muốn tạo trang web bán hàng đơn giản, hiệu quả. Bạn muốn đẩy mạnh kinh doanh thương mại điện tử bằng website bán hàng. Vậy trước tiên bạn phải có được một website được thiết kế chuẩn làm nền tảng vững chắc. Điều đó giống như trang bị vũ khí chiến đấu sắc bén chuẩn bị bước ra đấu trường thương mại điện tử. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách làm thế nào thiết kế website bán hàng đơn giản hiệu quả. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau đây

1) Những nội dung cần chuẩn bị cho việc thiết kế website bán hàng

Website bán hàng là một kênh tương tác hiệu quả. Giúp việc mua bán, trao đổi, tìm hiểu, đánh giá,… về sản phẩm trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp. Vì vậy để thiết kế website bán hàng bạn cần chuẩn bị trước những thông tin cơ bản sau cho web:

Những nội dung cần chuẩn bị cho việc thiết kế website bán hàng
Những nội dung cần chuẩn bị cho việc thiết kế website bán hàng

_ Thông tin chi tiết, hình ảnh và giá cả sản phẩm (nếu muốn thể hiện trên web)

_ Tin tức bao gồm: thông tin công ty, tin tức hữu ích, bài báo, sự kiện….

_ Baner, slideshow bắt mắt để thu hút khách hàng.

Việc chuẩn bị trước những nội dung và hình ảnh sẽ giúp bạn có một bức tranh sơ lược về website bán hàng của mình. Từ đó kết hợp thêm các tính năng cần thiết hoàn thiện web. Giúp khách hàng tiếp cận thông tin trên web dễ dàng và hiệu quả hơn. Thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn.

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo vietadv.vn giá rẻ tại HCM

2) Các tính năng hữu ích thường có trên website bán hàng

Nhằm giữ khách hàng ở lại web lâu và dễ dàng lựa chọn, tìm mua sản phẩm tại web. Khi tạo trang web bán hàng người ta thường tích hợp thêm các tính năng sau để khách hàng tiếp cận thông tin hiệu qủa:

_ Tính năng tìm kiếm bằng từ khóa. Từ khóa có thể là mã sản phẩm hoặc những từ gợi ý đến sản phẩm trên web. Nhằm tìm ra link đích mà khách hàng mong muốn

_ Đặt hàng ngay tại sản phẩm đang xem hoặc có giỏ hàng để khách dễ dàng lựa chọn và thanh toán

_ Đánh giá sản phẩm, thăm dò ý kiến những khách hàng đã, đang và chưa sử dụng.

Nghiên cứu các tính năng hữu ích thường có trên website bán hàng
Nghiên cứu các tính năng hữu ích thường có trên website bán hàng

_ Chuyên mục khuyến mãi, quảng cáo đặt biệt nhằm thu hút khách với những chính sách đẩy mạnh bán hàng.

_ Thông tin thanh toán và giao hàng tiện lợi, minh bạch

_ Thông tin liên hệ rõ ràng, đơn giản, dễ nhìn

_ Thống kê truy cập tại website để đánh giá hiệu quả thương mại điện tử

Ngoài ra với sự sáng tạo và phát triển không ngừng, các trang web bán hàng hiện nay khá đang dạng với nhiều cách bố trí và tính năng khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại nhiều nơi, kết hợp cùng ý tưởng và sự sáng tạo của mình để chuẩn bị thiết kế một website bán hàng ưng ý.

Giới thiệu làm banghieu247.com chuyên làm bảng hiệu banghieu247.com quảng cáo tại hcm

3) Cách để thiết kế website bán hàng đơn giản

Để làm trang web bán hàng như ý muốn bạn có thể lựa chọn 2 cách triển khai như sau. Mỗi cách đều yêu cầu đánh đổi thời gian, tiền bạc và công sức tương ứng.

Cách 1: Tự tạo trang web bán hàng cho mình

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo trang web bán hàng cho mình bằng các phần mềm có sẵn. Các phần mềm này có thể miễn phí hoặc tính phí. Tuy nhiên với cách này bạn thường phải dành thời gian ít nhất từ 3 – 6 tháng để tự nghiên cứu hoặc tham gia một khóa học bên ngoài. Nếu bạn có thời gian, chi phí và mong muốn tìm hiểu sâu về cách tự tạo trang web bán hàng thì có thể tham khảo thêm “những phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay”. Sau đó tự tay sáng tạo và thiết kế cho mình một website bán hàng ưng ý

Lựa chọn cách để thiết kế website bán hàng đơn giản cho mình
Lựa chọn cách để thiết kế website bán hàng đơn giản cho mình

Cách 2: Sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu bạn là một doanh nghiệp, đơn vị buôn bán cần thiết kế website bán hàng nhanh chóng để tập trung vào kinh doanh tạo ra giá trị cốt lõi. Thì cách đơn giản nhất là nhờ đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần nêu lên ý tưởng, nội dung và trả một mức chi phí nhất định sẽ có dịch vụ thiết kế website hỗ trợ toàn bộ và bàn giao web hoàn chỉnh trong thời gian ngắn. Ngoài ra nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng sẽ dễ dàng tư vấn cho bạn những tính năng mới. Gợi ý cách bày trí theo thị hiếu người tiêu dùng, hỗ trợ hướng dẫn SEO chuẩn. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nhanh chóng bảo hành bảo trì web khi có lỗi xảy ra.

Bạn hãy tìm cho mình những mẫu website bán hàng với giao diện đẹp đang được ưa chuộng nhất thu hút khách hàng hiện nay. Và hãy tự mình cân đối những ưu và nhược điểm trên để lựa chọn cách thiết kế website bán hàng đơn giản và hiệu quả nhất phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *