10 lời khuyên khi thiết kế website doanh nghiệp mà các CEO cần biết

Thời đại công nghệ số lên ngôi, mọi hoạt động được bao trùm và gắn liền với Internet. Vì vậy quyết định thiết kế website doanh nghiệp là một yếu tố cần thiết mà các CEO phải cân nhắc thực hiện. Đứng đầu một tổ chức hay tập đoàn, các CEO cần nắm rõ những ưu điểm cần có và các khuyết điểm phải né tránh của một website. Trước khi đưa ra quyết định thực hiện, hãy cùng tham khảo 10 lời khuyên khi thiết kế website doanh nghiệp mà các CEO cần biết.

1) Chú trọng những nội dung công bố trên website

Nội dung trên website giới thiệu công ty, sản phẩm, chính sách, tin tức,…. Tất cả đều được công khai để tiếp cận đến người dùng. Vì vậy luôn nhớ phải cẩn trọng khi biên soạn nội dung sẽ công bố trên website. Đặc biệt phải tránh những tình huống sau đây:

Lưu ý chú trọng những nội dung được công bố trên website
Lưu ý chú trọng những nội dung được công bố trên website

_ Không đăng tải nội dung vi phạm bản quyền đã được đăng ký.

_ Coppy nội dung tin tức, sản phẩm,… từ một website khác. Google luôn muốn tạo sân chơi rộng và công bằng, nên nếu phát hiện một đoạn coppy từ trang web khác google sẽ đánh giá thấp và web sẽ nhanh chóng bị tuột rank.

_ Hạn chế những lời lẽ kích động, nói xấu đối thủ, đăng nội dung sai sự thật tránh hiềm khích và kiện tụng không đáng có.

Giới thiệu làm banghieu247.com chuyên làm bảng hiệu banghieu247.com quảng cáo tại hcm

2) Quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi thiết kế website doanh nghiệp

Đừng mải miết với những yếu tố thẩm mỹ xa vời mà quên mất rằng người dùng ưa chuộng những giao diện web thân thiện, dễ tìm kiếm, dễ sử dụng. Khách hàng khi truy cập website họ muốn nhanh chóng tìm đến thông tin mình cần. Chính vì vậy khi thiết kế website doanh nghiệp phải đảm bảo các phân mục rõ ràng. Có ô tìm kiếm theo từ khóa quan trọng liên kết với sản phẩm. Việc khách hàng tìm được thông tin, ở lại lâu trên web sẽ giúp công cụ SEO hiệu quả hơn.

3) Xây dựng trang web dựa trên nhóm đối tượng khách hàng

Khách hàng của bạn là người trẻ tuổi năng động, người lớn trung niên, phụ nữ, nam giới, trẻ em hay người già cao tuổi,..? Mỗi nhóm đối tượng đều có sở thích và nhu cầu riêng. Bạn nên dựa trên dữ kiện mà phần đông các đối tượng ưa thích để thiết kế phong cách website phù hợp.

Thiết kế website doanh nghiệp dựa trên nhóm đối tượng khách hàng
Thiết kế website doanh nghiệp dựa trên nhóm đối tượng khách hàng

4) Lựa chọn màu sắc website phối hợp hài hòa

Thông thường người ta hay lựa chọn màu sắc website dựa trên màu chủ đạo của doanh nghiệp, màu logo hoặc những màu nhã nhặn vừa mắt. Mục đích nhằm xây dựng nên một giao diện web dịu mắt nhưng vẫn tạo được ấn tượng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

5) Thiết kế website doanh nghiệp phải đảm bảo gọn nhẹ

Tốc độ truy cập web cũng là một yếu tố níu giữ khách hàng và SEO hiệu quả. Một khi phải chờ quá lâu do trang web nặng nề, một nửa lượng khách hàng sẽ nhanh chóng thoát ra và không quan tâm web đó nữa. Một nửa còn lại cũng sẽ cảm thấy không hài lòng vì sự bất tiện này. Vì vậy bạn nên lọc những thông tin cần thiết nhất kế hợp với bố cục hợp lý để thiết kế website doanh nghiệp phù hợp. Nếu bạn có quá nhiều mặt hàng và thông tin về những sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp. Bạn nên lập một số trang web chuyên sâu về từng mảng dịch vụ hoặc một dòng sản phẩm riêng. Điều này sẽ hỗ trợ quảng cáo và SEO tìm đến khách hàng tốt hơn.

6) Xây dựng các cơ sở dữ liệu quản lý truy cập

Để kiểm tra tình trạng hoạt động của website có hiệu quả hay không. Khi thiết kế website cho doanh nghiệp bạn nên xây dựng các cơ sở dữ liệu quản lý lượng truy cập. Với những phần mềm hiện đại và liện lợi, bạn sẽ dễ dàng theo dõi lượng click vào web mỗi ngày, số người đang online trên web, ….

7) Đừng quên chú trọng giao diện website giới thiệu công ty hiển thị trên di động

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mọi người có thể truy cập và xem tin tức, sản phẩm mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị di động. Khi thiết kế website doanh nghiệp bạn cần xem xét kỹ giao diện web hiển thị trên di động đã đầy đủ thông tin, hợp lý và dễ nhìn chưa? Điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kì một lượng khách hàng quý giá nào.

Đừng quên chú trọng giao diện web hiển thị trên di động
Đừng quên chú trọng giao diện web hiển thị trên di động

8) Bố cục trên web phải được hiển thị thống nhất

Việc phân bố cục bày trí nội dung trên web cần được thống nhất ngay từ đầu. Bao gồm màu sắc, kiểu chữ, kích cỡ, bố cục bài viết, hình ảnh sản phẩm, kích thước ảnh hiển thị… Mọi thứ được quản lý theo một trình tự nhất định sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng bộ.

9) Website phải được bảo mật tuyệt đối

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn vào web của chính doanh nghiệp mình nhưng lại báo lỗi hoặc hình ảnh và nội dung trên web bị mất, xáo trộn lung tung. Xin chia buồn, những hacker đã ghé thăm trang web của bạn. Vì vậy để đảm bảo web hoạt động ổn định, không bị đánh sập hay bị lợi dụng cho những mục đích xấu hãy kiểm soát tính bảo mật của web được chặt chẽ. Làm sao để bảo mật được website của mình hãy cùng tham khảo điều lưu ý quan trọng cuối cùng bên dưới.

Coi trọng tính bảo mật khi thiết kế web
Coi trọng tính bảo mật khi thiết kế web

10) Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp uy tín

Muốn hoàn thiện thiết kế website doanh nghiệp bạn hãy tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín, chất lượng. Tại đây bạn chỉ cần nêu ý tưởng và nội dung muốn thể hiện trên web, đơn vị thiết kế website doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tư vấn và hoàn thiện trong thời gian ngắn. Ngoài ra đơn vị bạn lựa chọn sẽ chịu trách nhiệm bảo hành, bảo trì và bảo mật cho website đó.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các CEO nhanh chóng thiết kế được một website cho doanh nghiệp hoàn hảo, thúc đẩy kinh doanh cốt lõi hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang phân vân về đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín có thể liên hệ ngay đến www.dichvuthietkewebwordpress.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *