Mẹo chặn trang web trên chrome nhanh chóng

chan trang web tren chrome

Bạn đang sử dụng ứng dụng chrome để truy cập internet hàng ngày, bạn cảm thấy phiền phức khi một số trang web khác thường xuất hiện trong mục tìm kiếm trên một trình duyệt. Vậy làm cách nào để chặn trang web trên chrome nhanh chóng đây? Thấu hiểu được sự khó chịu, phiền toái của người dùng hôm nay Zoomword chia sẻ mẹo hay để khắc phục một cách dễ dàng.

Rất đơn giản, với sự hỗ trợ trong phần mở rộng của trình duyệt Chrome, giờ đây chúng ta có thể chặn được các trang web phiền nhiễu đó một cách nhanh chóng.Cùng Zoomword theo dõi ngay:

chan trang web tren chrome

1. Personal Blocklist: Nhanh chóng, tiện lợi

Tùy chọn đơn giản nhất giúp bạn có thể ngăn chặn các trang website hiển thị trong mục kết quả Google Search đó là Personal Blocklist – đây là một phần mở rộng được cung cấp bởi Google.

Khi bạn tải và cài đặt tiện ích này, bạn sẽ thấy một tùy chọn bên dưới các kết quả Google Search để Block tên miền của kết quả tìm kiếm đó. Hãy nhấp vào đó và trang web mà bạn chọn sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nữa. Nếu như trang web bị chặn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy thông báo ở cuối trang cho biết rằng các trang website đó sẽ không xuất hiện bởi bạn đã chặn chúng và bạn có thể nhấp vào tùy chọn hiển thị chúng.

Mẹo sử dụng: Để quản lý các trang website bị chặn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng Personal Blocklist trong thanh công cụ của Chrome và bạn sẽ thấy tất cả các trang website của mình chặn ở đó.

chan trang web tren chrome

Hãy nhấp vào dòng chữ Block ở cuối trang tìm kiếm

2. Chặn trang web trên chrome bằng Block Site

Điều tốt nhất về Block Site là tùy chọn xác thực. Khi bạn đã cấu hình danh sách trang web bị chặn thì bạn có thể thêm mật khẩu vào trang Settings để trẻ con không thể truy cập và hoàn tác những gì bạn đã chặn trước đó.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng, hãy mở cài đặt tiện ích và thêm các trang web bạn muốn chặn. Tích chọn vào ô Enable Authentication và nhập mật khẩu để chặn quyền truy cập vào cài đặt.

chan trang web tren chrome1

Hình ảnh thiết lập mật khẩu và nhập các trang web cần chặn

3. Chặn trang web trên chrome bằng StayFocusd

StayFocusd là tiện ích mở rộng có chức năng chặn trang web tốt nhất của Google Chrome. Chúng ta thường lãng phí quá nhiều thời gian cho việc lướt Facebook và các trang web giải trí khác, cho nên tiện ích này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc chính tốt hơn, hiệu quả công việc tăng.

Bạn có thể chỉ định ngày StayFocusd hạn chế hoạt động trình duyệt cùng với thời gian mỗi ngày bạn dành cho các trang website tốn thời gian. Ngoài ra thì bạn có thể tạo một danh sách các trang website bị chặn hoặc các trang website được phép hoạt động. Một tính năng hữu ích trong tiện ích StayFocusd là Nuclear Option. Tính năng này có chức năng hạn chế đi quyền truy cập vào bất kì  một trang website bị chặn nào. Hơn thế nữa, bạn có thể chỉ định số giờ muốn chặn truy cập.

chan trang web tren chrome2

Hình ảnh thiết lập các tùy chọn trong StayFocusd

4. Chặn trang web trên chrome bằng Nanny

So với Website Blocker thì tiện ích Nanny có nhiều lựa chọn hơn, ví dụ cho phép giới hạn một trang web bất kỳ có thể được truy cập trong khoảng thời gian bao lâu.

Trong trang “Options”, bạn sẽ nhìn thấy tab “Block URLs”, tại đây thì bạn có thể thêm URL của những website cần chặn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt cho website bị chặn trong khoảng thời gian bao lâu, hoặc thậm chí là xác định web bị chặn vào những ngày cụ thể trong tuần, cài đặt khoảng thời gian truy cập tối thiểu mỗi ngày cho web bị chặn. Nhấn “Save” sau khi đã hoàn tất việc cài đặt.

chan trang web tren chrome3

Lựa chọn hữu ích tiếp theo đó là tính năng Lock Down. Tính năng này sẽ cho phép người dùng khóa chặt quyền truy cập vào một bộ các website.

Nếu như bạn muốn theo dõi lượng thời gian mình đã tiêu tốn để truy cập một website thì hãy chèn URL của web đó vào “Whitelist”.

chan trang web tren chrome 4

Đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ chặn trong Nanny cho Chrome. Có 3 kiểu chặn đó là: đóng tab, hiện trang “Site blocked” hoặc là chuyển hướng tới URL khác.

chan trang web tren chrome5

Sau khi cấu hình các lựa chọn thì hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ, bạn sẽ nhận được danh sách các web đã bị chặn, cũng như như khoảng thời gian mà bạn đã dành để truy cập các website trong “whitelist”.

chan trang web tren chrome6

Khi truy cập một URL bị chặn thì bạn sẽ nhận được thông báo trang đã bị khóa. Bạn sẽ có thể truy cập lại sau khi thời gian chặn đã hết.

chan trang web tren chrome 7

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết cách chặn trang web trên chrome rồi đấy! Sử dụng các tiện ích trên sẽ giúp bạn kiểm soát các trang web trên trình duyệt của mình. Zoomword  chúc các bạn thành công!

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên Zoomword  để nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Hotline: 090 810 3092

Email: admin@zoomworld.vn | ceoviet.7@gmail.comWebsite: zoomworld.vn

Comment để lại số điện thoại, Zoomworld sẽ tư vấn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *