Cách khắc phục lỗi “hiện nay không có trang web này”đơn giản nhất

hiện nay không có trang web này-2

Nếu bạn truy cập vào một trang web bất kì nhưng b và bạn không biết lý do vì sao không truy cập được. Trong khi những người khác cũng vào web giống như bạn, nhưng lại truy cập khác dễ dàng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi hiện nay không có trang web này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ vì sao trang web không hoạt động; cũng như cách khắc phục lỗi này.

2 lỗi “hiện nay không có trang web này” thường gặp

1. Lỗi 404 NOT FOUND

Khi bạn truy cập vào một trang web bất kì và bạn nhìn thấy thông báo:
Hiện không có trang web này err_connection_timed_out.

hiện nay không có trang web này-1

Vậy thì lúc này, bạn đã gặp phải lỗi 404( Trí Tuệ Việt Nam )hay còn gọi là lỗi trang không tìm thấy (page not found) hoặc là lỗi hiện nay không có trang web này. Lỗi này thường xuất hiện bên trong cửa sổ trình duyệt Internet trong quá trình bạn lướt web. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải lỗi này:

  • “404 Error”
  • “Page cannot be displayed”
  • “Internet Explorer cannot display the webpage”
  • “404: Not Found”, “The page cannot be found”,…

Nguyên nhân lỗi 404

Khi bạn gõ một đường dẫn (link) hoặc địa chỉ (url) nhắm đến trang web mà bạn cần truy cập nhưng đường dẫn hay địa chỉ đó không tồn tại, nói cách khác là máy chủ web không chứa trang web này hoặc các giá trị của DNS (dịch vụ phân giải tên miền) gặp lỗi.

Lỗi thứ hai dẫn đến hiện tượng này có thể là hoặc địa chỉ của trang web này đã bị hỏng, khi đó lỗi 404 sẽ xuất hiện.

Biện pháp khắc phục lỗi 404 not found

Cách 1: Nhấp chuột vào nút Refresh/Reload trên cửa sổ trình duyệt hoặc có thể gõ lại địa chỉ URL trên thanh địa chỉ để tải lại trang web.

Cách 2: Kiểm tra thật kĩ địa chỉ URL để đảm bảo rằng không có bất cứ sai sót nào vì có thể địa chỉ URL bị gõ sai hay đường link bạn nhấp chuột vào dẫn đến địa chỉ sai.

Cách 3: Nếu địa chỉ của website: http://www.vnblue.blogspot.com/a/b/c.html xuất hiện lỗi 404 Not Found, bạn hãy bỏ /c , nếu vẫn xuất hiện lỗi thì tiếp tục xóa thêm /b. Cách này còn gọi là lùi lại một mức địa chỉ URL bằng việc này sẽ giúp bạn xác định địa chỉ trên có tồn tại hay không.

Cách 4: Bạn có thể xác định lỗi bằng cách truy cập trang web này. Sau đó, bạn điền địa chỉ trang web xuất hiện lỗi 404 Not Found vào công cụ tìm kiếm, ngay lập tức nó sẽ đưa ra nguyên nhân của lỗi.

2. Mã lỗi: dns_probe_finished_no_internet

Khi không vào được Google và có thông báo hiện không có trang web này thì lúc này bạn đã mắc phải lỗi DNS Probe Finished No Internet hay còn gọi là lỗi dns_probe_finished_no_internet. Đây là lỗi khá phổ biến khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome để duyệt web. Lỗi này thường gây phiền toái và khó chịu cho người sử dụng, mặc dù đã cố gắng tải lại nhưng vẫn không thành công.

hiện nay không có trang web này-2

Nguyên nhân chính xảy ra lỗi là do DNS server gặp sự cố nào đó. Để khắc phục lỗi này bạn có thể đổi DNS server khác như Google hoặc OpenDNS thay vì DNS server mặc định.

Tuy nhiên, một số nguyên nhân xảy ra lỗi có thể không phải là lỗi DNS server. Dưới đây là một số cách khắc phục như sau:

Cách 1: Khởi động lại máy tính.

Cách 2: Khởi động lại router / modem

Cách 3: Thay đổi trình duyệt web

Bạn có thể thử chuyển đổi trình duyệt và cố gắng mở cùng một trang web. Khi bạn cố gắng để truy cập vào trang web đó nhưng tất cả chỉ vô ích thì có thể là do một vấn đề kỹ thuật với trình duyệt, và bạn không thể có được nó. Vì vậy, thay đổi trình duyệt và thử một trình duyệt khác như “Internet Explorer” đi kèm với Windows là một cách hiệu quả.

Cách 4: Sử dụng CMD (command prompt) Admin để đặt lại DNS

  • Mở CMD Admin bằng tổ hợp phím Windows + R để mở Run, nhập CMD và nhấn Enter để mở hộp thoại.
  • Bạn cần gõ lệnh “netsh winsock reset” vào hộp thoại xuất hiện trên màng hình và nhấn Enter. Sau đó đóng Command Prompt và khởi động lại hệ thống.

Cách 5: Mở hộp thoại CMD Admin và bạn nhập các lệnh dưới đây và khởi động lại máy tính

ipconfig /release
ipconfig /all
ipconfig /flushdns
ipconfig /renew

netsh int ip set dns
netsh winsock reset

Trên đây là hai lỗi “hiện nay không có trang web” thường xuyên gặp nhất, cũng như cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng. Do đó khi gặp trường hợp này, bạn sẽ bớt hoang mang và nhanh chóng xác định nguyên nhân và lựa chọn các khắc phục lỗi phù hợp nhất.

Nếu trong quá trình đọc bài viết, bạn có gì không hiểu hay cần hỗ trợ; hãy mạnh dạn comment bên dưới để Zoomworld hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *