Cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc siêu nhanh

cach chan trang web tu mo tren coc coc

Mỗi lần truy cập mạng qua ứng dụng cốc cốc, bạn cảm thấy phiền tóa vì một số trang website tự mở. Các web này không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn muốn tìm cách chặn các trang web gây phiền nhiễu chẳng có ích gì. Sẽ thật phiền khi có quá nhiều cửa sổ (popup) tự bật lên mỗi khi bạn truy cập vào xem một bộ phim hay đọc một bài báo chẳng hạn. Đừng lo, với cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc mà Zoomworld chia sẻ trong bài viết này thì sẽ giải quyết trong vòng nốt nhạc.

Thực tế thì trình duyệt này không tích hợp sẵn tính năng chặn trang web. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể  nào chặn được các trang web này. Dưới đây là những phương pháp tối ưu nhất giúp bạn chặn các trang web trên Cốc Cốc một cách nhanh chóng.

1. Cách chặn trang web trên Cốc Cốc bằng tiện ích mở rộng

cach chan trang web tu mo tren coc coc

Cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc siêu nhanh

Với sự phát triển của công nghệ như vũ bão hiện nay thì luôn luôn có một số tiện ích mở rộng của trên cửa hàng trực tuyến của Google để khắc phục hầu hết các sự cố mà bạn gặp phải. Nhưng chỉ cần xem xét 3 tiện ích mở rộng phổ biến nhất để chặn trang web trên Cốc Cốc.  Do đó, bạn có thể sử dụng các công cụ này để lọc các trang website có thể truy cập được cho con của bạn hoặc người dùng máy tính khác nói chung. Bên cạnh đó thì nó có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn trước những vẫn đề liên quan khi người dùng truy cập vào các trang websit  đen hay phim  “hành động Nhật Bản” chẳng hạn.

Chặn trang web với Block Site

cach chan trang web tu mo tren coc coc 1

Block Site là tiện ích mở rộng rất mạnh của trình duyệt Cốc Cốc, ứng dụng này sẽ cho phép bạn chặn các trang web trên trình duyệt. Nói cách khác, tiện ích này giúp người dùng chặn hoặc hạn chế các trang web nhất định khỏi bị truy cập.  Block Site rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

– Đi tới góc trên bên phải của ứng dụng Cốc Cốc  nhấn vào “Menu” và chọn “Công cụ khác”

– Nhấn vào “Tiện ích mở rộng”.

– Dùng chuột cuộn xuống dưới và chọn “Nhận thêm tiện ích”

– Trên cửa hàng Cốc Cốc, hãy tìm kiếm với từ khóa “Block Site”

– Bạn hãy chú ý tới danh sách các kết quả trả về, tiện ích “Block Site” chuẩn có hơn 13.000 lượt đánh giá

– Tiếp theo, bạn nhấn vào “Thêm vào Cốc Cốc”

Chặn các trang web tự mở với Website Blocker (Beta)

Website Blocker (Beta) cũng là một ý tưởng không tồi cho việc hạn chế các trang web  tự mở mà bạn thấy mất tập trung hay khó chịu.

cach chan trang web tu mo tren coc coc 2

Cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc siêu nhanh bằng Website Blocker

Tính năng nổi bật của tiện ích Website Blocker :

– Bạn có thể chặn bất kỳ trang website nào trên internet dựa trên cơ sở mỗi người dùng.

– Bạn có thể theo dõi lịch sử Internet trên cơ sở mỗi người dùng.

– Bạn có thể chặn các trang website cho tất cả người dùng trên máy tính của bạn

– Bảo vệ tiện ích bằng mật khẩu

Chỉ cần tải tiện ích Website Blocker (Beta) rồi cài đặt tương tự phía trên.

Chặn các trang web tự mở bằng StayFocusd

Thêm danh sách các trang website mà bạn muốn chặn vào mục “Blocked Section” trong phần cài đặt. Đúng như với cái tên của nó, tiện ích mở rộng này phù hợp cho việc hạn chế thời gian mà bạn dành cho các trang website không hiệu quả. Thời gian đặt lại hàng ngày cũng có thể thay đổi theo ý muốn của bạn, nhưng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ chỉ có hiệu quả sau 24 giờ.

cach chan trang web tu mo tren coc coc 3

Hãy tải tiện ích StayFocusd về rồi thao tác ngay nhé!

Đó là 3 tiện ích mở rộng giúp bạn chặn các trang web tự mở Zoomworld gợi ý, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trình duyệt internet thì có rất nhiều thủ thuật mà mình tin rằng bạn nên biết vì các cụ thường nói câu “Phòng còn hơn chống”

2.Cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc bằng File hosts windows

Theo chúng tôi thì đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất mà các bạn nên áp dụng. Bởi cách này sẽ không bắt bạn phải cài bất kỳ tiện ích mở rộng nào trên trình duyệt của mình. Chỉ cần sửa 1 file duy nhất trên máy tính là xong. Nếu như bạn nào mà hay dùng Facebook chắc cũng biết đây là tuyệt chiêu giúp bạn truy cập Facebook bằng file hosts. Các bước thực hiện như sau để chặn các trang web tự mở:

– Khởi động ứng dụng notepad trên máy tính của bạn bằng cách nhấn vào “Windows > All Programs > Accessories > Notepad”. Lưu ý bạn phải nhấn chuột phải trên Notepad và hãy chọn Run as administrator

– Tiếp đến là trên phần mềm Notepad nhấn “File > Open” (Ctrl + O)

cach chan trang web tu mo tren coc coc 4

– Mở file hosts theo đường dẫn sau: “C:\Windows\System32\drivers\etc”. Nếu như bạn không thấy file hosts hãy chuyển “Text document” thành “All file” ngay phía trên nút “Open”.

– Để chặn 1 trang website bất kỳ có tên là tenwebsite.com thì bạn chỉ cần thêm dòng sau vào trong file hosts: 127.0.0.1 tenwebsite.com

– Để chặn nhiều trang website  kể cả các web đen thì bạn có thể làm như sau

+ 127.0.0.1 facebook.com

+ 127.0.0.2 google.com

+ 127.0.0.3 webden.com

+ 127.0.0.4 phimxxx.com

cach chan trang web tu mo tren coc coc 5

Cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc đơn giản

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm các website cần chặn vào file host như hình

– Cuối cùng nhấn File > Save (Ctrl +S) để kết thúc quá trình chặn các trang web tự mở.

3. Các tùy chọn khác

Ngoài 2 phương pháp trên thì còn một phương pháp nữa để chặn các trang web  mà bạn không muốn xuất hiện đó là cài đặt một phần mềm từ bên thứ 3 như: HT Employee Monitor for business, HT Parental Controls… Dù vậy theo chúng tôi cũng không cần thiết lắm bởi vì khi cài nhiều chỉ tội nặng máy.

Zoomworld  vừa hướng dẫn các bạn cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc rất đơn giản và hiệu quả. Bạn đang sử dụng phương pháp nào để chặn các trang web khi sử dụng máy tính. Hãy chia sẻ ngay bài viết lên Facebook cho mọi người cùng biết và để lại bình luận nhé! Hãy theo dõi Zoomworld để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên Zoomword  để nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Hotline: 090 810 3092

Email: admin@zoomworld.vn | ceoviet.7@gmail.comWebsite: zoomworld.vn

Comment để lại số điện thoại, Zoomworld sẽ tư vấn ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *