Dịch trang web sang tiếng việt đâu chỉ có Google Translate

dịch trang web sang tiếng việt -3

Khi chúng ta giỏi ngoại ngữ thì việc đọc trang web nước ngoài là “chuyện nhỏ”. Ngược lại, khi chúng ta không tốt về ngoại ngữ thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu nội dung bài viết, đặc biệt là các trang web bằng các thứ tiếng: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… và nó như là cực hình. Vì vậy, việc dịch trang web sang tiếng Việt là rất quan trọng. Với bài viết này, dịch vụ thiết kế web Zoomworld sẽ cùng tìm hiểu có những cách nào để dịch trang web từ những ngôn ngữ khác về tiếng việt không nhé.

Công cụ dịch trang web sang tiếng Việt

Hiện nay, trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hay Firefox đều sẽ có chế độ tự động thông báo gợi ý dịch trang web khi phát hiện ngôn ngữ khác với ngôn ngữ hiện tại bạn đang dùng.
Các bạn chỉ cần click vào nút “Dịch” để trình duyệt thực hiện nhiệm vụ dịch trang web sang tiếng Việt. Xem hướng dẫn chi tiết nhé:

1. Đối với trình duyệt web Google Chrome

Cách 1:

– Bước 1: Các bạn click chuột vào link này và nhấn vào “ Thêm vào Chrome”.

– Bước 2: Sau khi cài đặt add-on Google dịch, biểu tượng của Google dịch sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải trình duyệt.

– Bước 3:

  • Nếu bạn muốn dịch một từ hoặc cụm từ thì chỉ cần bôi đen, lập tức sẽ xuất hiện biểu tượng của Google dịch. Bạn nhấn vào nó để dịch. Trong cửa sổ dịch, bạn có thể nhấn vào “Thêm nữa” để mở rộng Google dịch nếu muốn xem nhiều thông tin hơn như từ loại, cách phát âm,…
  • Nếu bạn muốn dịch văn bản dài bạn bôi đen văn bản muốn dịch sau đó nhấn chuột phải chọn “Google dịch” là xong, rất nhanh chóng.
  • Nếu bạn muốn dịch toàn bộ trang web thì chỉ cần click chuột vào biểu tượng của Google dịch chọn “Dịch trang này”.

dịch trang web sang tiếng việt -3

Cách 2:

Để nhanh chóng, không phải chỉnh nhiều lần và tự động hóa phần dịch của Google Chorme, các bạn có thể cài đặt như sau:

– Bước 1: Click chuột nào biểu tượng Google dịch chọn mục “Tùy chọn”.

– Bước 2: Trong phần tùy chọn

  • Phần “Ngôn ngữ chính của tôi” chọn “Tiếng Việt”.
  • Phần “Dịch với cửa sổ bật lên” chọn mặc định “Hiển thị biểu tượng mà tôi…”. Tuy nhiên, bạn có thể chọn “Hiển thị cửa sổ bật lên ngay lập tức” để dịch những phần được bôi đen.

– Bước 3: Nhấn “Lưu” để lưu thay đổi của mình nhé.

2. Đối với trình duyệt web Cốc Cốc

Để dịch trang web trang tiếng Việt với trình duyệt này, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Nhấn vào chữ “Cốc cốc” ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, chọn “Settings” (Cài đặt). Sau đó click vào “Languages and input” (Cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu).

– Bước 2: Chọn “Add” (Thêm vào) và tìm “Vietnamese” (Tiếng Việt).

– Bước 3: Nhấn chọn “Vietnamese” (Tiếng Việt). Sau đó click vào Display Cốc Cốc in this languages. Nhấp Done. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi chạy lại trình duyệt Cốc Cốc là xong.

Chọn mục Tiếng Anh (English) ở cột bên trái, chọn vào ô “Offer to translate page in this language” (Đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này).

dịch trang web sang tiếng việt -1

3. Đối với trình duyệt web Firefox

Các bạn có thể tải tiện ích S3. Google Translator để dịch trang web sang tiếng việt khi sử dụng trình duyệt web Firefox.

Sau khi mở liên kết, bạn bắt đầu cài đặt tiện ích bằng cách nhấn nút “Thêm vào Firefox”.

Biểu tượng của S3.Google Translator sẽ tự động xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt sau khi cài đặt xong.

  • Bạn chỉ cần bôi đen từ, cụm từ hay là cả đoạn văn dài là sẽ xuất hiện biểu tượng của S3. Google Translator, nhấn vào để dịch mà không cần mở rộng thêm nữa như Google Chrome.
  • Nếu bạn muốn dịch toàn bộ trang web chỉ cần nhấn chuột phải lên bất cứ vị trí nào trên trang web chọn rồi chọn “Translate the page” (chọn Automatically translate www.proxynova.com để luôn tự động dịch trang web).

dịch trang web sang tiếng việt -2

Trên đây là những cách cài đặt dịch trang web sang tiếng việt của trình duyệt web sử dụng nhiều hiện nay Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox. Chỉ cần chỉ một click chuột, toàn bộ trang web từ ngôn ngữ khác sẽ được dịch sang Tiếng Việt một cách nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn dịch web hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu trong quá trình đọc bài viết, bạn có gì không hiểu hay cần hỗ trợ. Hãy mạnh dạn comment bên dưới để Zoomworld hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *