5 lưu ý nên nhớ khi thiết kế website bất động sản thu hút chủ đầu tư

Thiết kế website bất động sản tốt sẽ thúc đẩy kinh doanh hiệu quả

Bất động sản là một ngành kinh doanh với khả năng sinh lời cao và cần lượng đối tượng khách hàng tương tác đặc biệt. Để thu hút những chủ đầu tư tiềm năng này thì việc thiết kế website bất động sản là một nhu cầu vô cùng cần thiết. Nhưng để có các trang web bất động sản chuẩn SEO hiệu quả hãy cùng tham khảo 5 lưu ý nên nhớ khi thiết kế website bất động sản thu hút chủ đầu tư qua bài viết sau đây.

1) Những ai là đối tượng khách hàng chính của các trang web bất động sản?

Rõ ràng nhóm đối tượng khách hàng của ngành bất động sản chủ yếu là những nhà đầu tư với nhiều mục đích khác nhau như: mua bán nhà đất sử dụng, mua đi bán lại sinh lời, mua để kinh doanh lại,…. Nhóm đối tượng này có thị hiếu và sở thích riêng đối với phong cách thiết kế website bất động sản. Họ quan tâm đến những website uy tín, đăng các thông tin hữu ích. Thiết kế website cũng phải vừa sinh động, hình ảnh rõ ràng, lại vừa tao nhã sang trọng và dễ sử dụng.

Tìm hiểu kỹ nhóm đối tượng khách hàng trước khi thiết kế website bất động sản
Tìm hiểu kỹ nhóm đối tượng khách hàng trước khi thiết kế website bất động sản

Nắm tiêu chuẩn và sở thích nhóm đối tượng chính là một điều vô cùng hữu ích để cho ra đời giao diện một website chuyên nghiệp và đầy đủ tiện ích.

2) Chú trọng hình ảnh khi thiết kế website bất động sản

Kinh doanh bất động sản đánh vào nhu cầu thẩm mỹ của nơi cần mua hoặc cần bán rất lớn. Vì vậy hình ảnh khi thiết kế website bất động sản cần chú trọng phải thật sinh động, thu hút ánh nhìn. Khơi gợi ham muốn sở hữu của khách hàng. Hình ảnh đẹp cũng góp phần khiến giao diện chung của website trở nên bắt mắt hơn.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trên các trang web bất động sản
Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trên các trang web bất động sản

3) Cách để khách hàng tìm đến website

Theo khảo sát chỉ có 20% lượng khách hàng truy cập về web bằng tên web chính thức. 80% còn lại tìm đến website từ những link dẫn, từ khóa đúng mà website thể hiện phù hợp với tâm lý và nhu cầu của người dùng. Vì vậy có 2 việc phải lưu ý khi chuẩn bị nội dung cho website:

_ Nội dung trên web thể hiện các vấn đề mà khách hàng quan tâm với các từ khóa chính mà khách hay tìm kiếm.

_ Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO. Sao cho nhưng công cụ tìm kiếm dễ nhận dạng và đưa lên top nhất.

Làm tốt 2 việc trên sẽ dẫn dắt lượng khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu bất động sản truy cập về website. Khi đó việc còn lại của bạn là đáp ứng và tư vấn theo mong muốn mà khách hàng tìm kiếm.

4) Luôn cập nhật những thông tin liên quan sớm nhất

Kinh doanh bất động sản không giống như kinh doanh buôn bán những mặt hàng cụ thể hay dịch vụ khác. Việc này đòi hỏi những thông tin cập nhật liên tục theo biến động của thị trường. Cụ thể như:

Luôn cập nhật những thông tin liên quan sớm nhất để thu hút lượng tương tác và khách hàng về web
Luôn cập nhật những thông tin liên quan sớm nhất để thu hút lượng tương tác và khách hàng về web

_ Khu vực nhà đất nào đang HOT với mức giá thấp hoặc điều kiện tốt

_ Tình hình biến động trong ngành bất động sản

_ Giá cả bất động sản

_ Tình hình giá đô, giá vàng, tỷ giá hối đoái.

_ Các thủ tục pháp lý nhà đất có liên quan

_ Những khu vực sắp quy hoạch có tiềm năng hoặc rủi ro

_ Những chuyên mục tư vấn về bất động sản.

Ngoài những vấn đề trên đây, thông tin về ngành bất động sản rất sâu rộng và biến đổi nhanh chóng. Vì vậy hãy luôn cập nhật những tin tức mới nhất trên web. Để khách hàng có nơi tìm kiếm và tìm hiểu thông tin. Dựa vào các yếu tố trên bạn có thể thiết kế riêng một chuyên mục nóng hổi có các thông tin được cập nhật liên tục mỗi ngày. Để hằng ngày đều có khách viếng thăm tăng lượng tương tác trên web.

5) Đảm bảo tốc độ truy cập nhanh và ổn định trên các trang web bất động sản

Việc phải chứa đựng nhiều thông tin và hình ảnh chất lượng sẽ làm web trở nên nặng nề, khó load hoặc báo lỗi khi truy cập. Vì vậy khi thiết kế website bất động sản, bạn cần dự trù vấn đề này. Từ đó lựa chọn cơ sở dữ liệu tốt, băng thông rộng sao cho phù hợp. Đảm bảo tốc độ truy cập web vẫn ổn định với lượng thông tin như trên.

Bạn có đang muốn thiết kế web bất động sản đầy đủ các yếu tố như trên không? Nếu có hãy tìm ngay đến nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín. Bởi tại đây, khách hàng không chỉ có được 5 điều trên. Mà còn đảm bảo bảo hành, bảo trì và bảo mật về lâu dài cho web của mình. Liên hệ và tìm ngay đến những nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *