Mẹo khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này

khong the truy cap trang web

Làm thế nào để sửa lỗi không vào được website mặc dù biểu tượng mạng vẫn có? Chắc hẳn đây là lỗi thường gặp khi sử dụng internet mà người dùng không biết phải làm cách nào để khắc phục.  Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn đang sử dụng máy tính nhưng  bấm vào thì nó hiển thị không thể truy cập trang web này mặc dù biểu tượng mạng không có vấn đề gì. Không gì phải lo lắng! Chỉ cần đọc những chia sẻ mà Zoomworld chia sẻ dưới đây để khắc phục ngay tức khắc.

không thể truy cập trang web này – biểu hiện

khong the truy cap trang web

Có một lỗi mà rất nhiều người gặp phải đó là khi thực hiện mở các trình duyệt website ra để lướt web thì không thể truy cập được vào trang mặc dù biểu tượng mạng vẫn sáng quắc. Một số trường hợp thì vẫn dùng được các dịch vụ internet khác như Skype, Yahoo,.. hoặc vẫn chát được ầm ầm nhưng khi mở trình duyệt web lên để truy cập vào các trang báo mạng hoặc bất kỳ một trang nào thì bị thông báo lỗi không thể kết nối internet,  tóm lại là bị mất mạng.

Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi khắc phục sự cố không thể truy cập trang web này. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, hay lỗi blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng để lại lời nhắn hoặc gọi ngay cho chuyên viên tại Zoomworld để được hỗ trợ miễn phí.

Để khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này thì cũng khá đơn giản, các bạn hãy làm lần lượt 4 bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Kiểm tra ngày giờ hệ thống

Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng rất nhiều người bị mắc phải dẫn đến lỗi, bạn hãy xem lại ngày giờ trên khay hệ thống có đúng với ngày/ tháng/năm hiện tại hay  không. Năm 2018 mà đồng hồ hệ thống lại là năm 2017 thì chắc chắn rằng bạn không thể vào được website  đâu nhé. Chính vì vậy, bước đơn giản đầu tiên đó là bạn hãy kiểm tra lại ngày giờ hệ thống cho chính xác.

khong the truy cap trang web 1

Giải pháp: Nếu như đồng hồ hệ thống đang bị sai thì bạn có thể nhấn vào nút Change date and time settings để cài đặt lại ngày giờ cho chính xác.

2. Thiết lập Internet Options bị sai

Đối với trường hợp này cũng rất hay gặp, nguyên nhân là bởi người dùng vô tình thiết lập sai nhưng bạn lại không nhớ các bước mà mình đã làm. Rất nhiều trường hợp phải đau đầu trước trường hợp dở khóc dở cười này. Bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ internet khác được nhưng lại không thể truy cập vào internet được.

Cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này vì nguyên nhân này như sau:

Cách 1: Hãy mở trình duyệt IE (Internet Explorer) lên và nhấn tổ hợp phím Alt + X và chọn Internet Options.

Cách 2: Bạn hãy vào Control Panel (xem ở chế độ Large icons)> và mở Internet Options.

Tiếp theo là các bạn hãy chọn tab Connections > nhấn vào LAN Settings > Tích chọn Automatically detect settings > sau đó thì hãy nhấn OK để thực hiện là xong.

khong the truy cap trang web 2

3. Thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính

Nếu như vẫn không có mạng truy cập thì bạn hãy thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính. Nếu máy đang ở IP động thì hãy thiết lập lại thành tĩnh và ngược lại, nếu là IP tĩnh thì hãy thiết lập lại IP động, thế  là xong.

khong the truy cap trang web 3

4. Hãy sử dụng lệnh trong DOS để khắc phục tình trạng rớt mạng

Để khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này bạn hãy sử dụng lệnh trong DOS bằng 3 bước sau:

+ Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị (Adminstrator).

+ Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra thì bạn hãy nhập lần lượt 2 lệnh sau vào. Nhớ là kết thúc mỗi lệnh thì bạn phải nhấn Enter để thực hiện.

+ Bước 3: Restart lại máy tính và hãy kiểm tra kết quả sau khi khắc phục.

không thể truy cập trang web này

Như vậy là Zoomworld  đã hướng dẫn khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này rất chi tiết cho bạn đọc rồi đấy! Các bạn lưu ý là nên làm làm lần lượt từng bước 1 nhé khi thành công ở bước nào thì chúng ta dừng lại ở bước đó. Mình đảm bảo nếu như bạn thực hiện đúng như hướng dẫn thì chắc chắn rằng máy tính bạn sẽ kết nối được internet nhanh chóng.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi “hiện nay không có trang web này”đơn giản nhất

Theo dõi Zoomworld  để biết những thông tin hay về website bạn nhé! Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin hữu ích, mới, mẹo hay cho bạn đọc về thiết kế website.

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên Zoomword  để nhận tư vấn MIỄN PHÍ:

Hotline: 090 810 3092

Email: admin@zoomworld.vn | ceoviet.7@gmail.comWebsite: zoomworld.vn

Comment để lại số điện thoại, Zoomworld sẽ tư vấn ngay

Phượng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *