Unity Web Player là gì? Làm thế nào để cài đặt Unity Web Player?

Unity-Web-Player-là-gì-2

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game 3D thì không thể nào bỏ qua Unity Web Player. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu Unity Web Player là gì? Nó có những ưu nhược điểm ra sao để hỗ trợ cho việc chơi game? Làm thế nào để cài đặt Unity Web Player về máy? Zoomworld sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết này.

Unity-Web-Player-là-gì-2

 

Unity Web Player là gì?

Unity Web Player là gì? Nó là một plug-in với mục đích hỗ trợ bạn chơi game và xem những nội dung 3D trên trình duyệt một cách mượt mà nhất. Ngoài ra, Unity Web Player còn hỗ trợ trong việc thiết kế game 3D, các nhân vật hoạt hình với đồ họa cực kỳ bắt mắt và hiệu ứng chuyển động mượt mà, sinh động.

Trước khi Unity Web Player xuất hiện, có lẽ bạn đã biết đến Adobe Flash cho phép bạn xem một số điều khá thú vị trong trình duyệt. Tuy vậy với các thông báo cập nhật quá thường xuyên nên nó đang trở thành một mối đe dọa an ninh thường trực.

Unity Web Player có những tính năng chính nào?

 • Hỗ trợ chơi game, chạy ứng dụng 3D trên nền web.
 • Thiết kế game 3D phong phú.
 • Thêm các hiệu ứng, chuyển động cho game 3D.
 • Phân tích cử động nhân vật, tạo đặc tính riêng cho các vật thể.
 • Tạo mã game chuyên biệt.
 • Tương thích với nhiều trình duyệt.
 • Hoạt động ổn định và tính bảo mật cao.

Ưu nhược điểm Unity Web Player là gì?

1. Ưu điểm:

Đồ họa trực tuyến thực sự ấn tượng.

Cho phép bạn chơi rất nhiều trò chơi miễn phí cực đỉnh nếu bạn cài đặt plug-in này.

2. Nhược điểm:

Để sử dụng nhanh chóng, mượt mà hơn thì bạn cần cấu hình mạnh, tốc độ kết nối Internet tốt mới có thể tải game nhanh chóng do phần mềm có đồ họa đẹp, một số trò chơi chiếm nhiều tài nguyên hệ thống.

Cài đặt Unity Web Player giúp bạn trải nghiệm game cực kì tốt trên trình duyệt. Tuy nhiên, nó không tự động tải xuống hay tự động cập nhật ngầm khi chưa được phép của người sử dụng, không giống như một số công nghệ khác nổi tiếng hơn.

Vậy so Adobe Flash Player, Unity Web Player có những điểm nổi trội nào?

Hiểu được Unity Web Player là gì? và Adobe Flash Player là gì? thì bạn sẽ thấy được những hiệu ứng nổi bật mà chỉ có ở Unity Web Player như sau:

 • Hỗ trợ đồ họa 3D chạy trơn tru hơn
 • Hạn chế tối đa lỗi sụp đổ vì vậy bạn có thể thoải mái trải nghiệm game 3D với những hình ảnh sống động trên nền web.
 • Nhiều hãng game nổi tiếng thế giới đã đánh giá cao về khả năng hỗ trợ chơi game, tính bảo mật cũng như độ ổn định cao của Unity Web Player.
 • Nếu máy tính cấu hình tốt, kết nối internet cao ổn định và với hỗ trợ của Unity Web Player, hiệu ứng game 3D online sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Unity Web Player là gì

Làm sao để cài đặt Unity Web Player?

Để việc trải nghiệm game 3D trở nên thoải mái và hoàn hảo hơn thì việc tải về máy Unity Web Player là việc làm bắt buộc.

Nếu bạn thường xuyên chơi game 3D trên các trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc thì chắc hẳn bạn sẽ gặp thông báo yêu cầu cài đặt Unity Web Player để chơi được những game đó. Việc cài đặt Unity Web Player về máy rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Khi truy cập vào hệ thống game 3D thường sẽ xuất hiện thông báo “install now!”

Bước 2: Nhấn nút Unity Web Player để chuyển đến trang download hoặc tự động download về máy.

Bước 3: Sau khi tải Unity Web Player về máy tính, bạn khởi chạy cài đặt.

Bước 4: Bạn nhấn chọn “I Agree” (Tôi đồng ý) để đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra và để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chờ trong ít phút để quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 6: Nhấn nút “Finish” để đóng hộp thoại cài đặt sau khi quá trình cài đặt kết thúc.

Cuối cùng, bạn có thể chơi game vui vẻ mà không phải lo sẽ bị thông báo yêu cầu cài đặt Unity Web Player xuất hiện nữa.

Trên đây là tất cả những gì mà Zoomworld muốn giới thiệu cho bạn về Unity Web Player là gì, cũng như các bước để cài đặt Unity Web Player. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm chân thực khi chơi game 3D, có sự hỗ trợ của Unity Web Player.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *